Tin tức, sự kiện

admin gửi vào T5, 10/26/2017 - 10:42
Chiều ngày 25/10/2017, Giáo sư Yves Combarnous, ĐH Francois-Rabelais de Tours và Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp (INRA) thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn. PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp đón giáo sư cùng Lãnh đạo Khoa Sinh - KTNN và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng liên quan.  GS. Combarnous đề xuất hợp tác hỗ trợ Nhà trường trong việc thiết lập phòng thí nghiệm y sinh mới và chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế ngành sinh học thực nghiệm. Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cảm ơn đã dành sự quan tâm học thuật dành cho Trường, đồng thời cho biết “CNRS là trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Pháp. Lĩnh vực sinh học, nhất là sinh học ứng dụng là một trong những lĩnh vực ưu tiên của Trường Đại học Quy Nhơn. Tạo ra các nhóm nghiên cứu là định hướng phát triển của nhà trường nên chúng tôi thực sự muốn trao đổi để tạo ra nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực này. Vì vậy, đề nghị hợp tác nghiên cứu của ông rất phù hợp với nhu cầu, chiến lược phát triển của nhà trường. Chúng tôi hy vọng rằng có thể phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và trung tâm CNRS mà ông đang làm giám đốc.”
admin gửi vào T6, 10/20/2017 - 16:53
Nhân dịp đến dự Hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông (ATC 2017) do Trường Đại học Quy Nhơn đăng cai được tổ chức tại Trung tâm ICISE Quy Nhơn, chiều ngày 19/10/2017 Giáo sư Ke Wu, Đại học kỹ thuật Montreal, Quebec, Canada và Giáo sư Vương Tân Phú, Viện Kỹ thuật quốc gia Grenoble, Cộng hòa Pháp đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn. PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc. Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của hai giáo sư dành cho Trường Đại học Quy Nhơn và giới thiệu khái quát về Trường Đại học Quy Nhơn. Hiệu trưởng cho biết trong xu thế hội nhập việc hợp tác với các giáo sư đầu ngành như hai giáo sư luôn được Nhà trường quan tâm. Hy vọng rằng với uy tín của mình trong giới khoa học, hai giáo sư không chỉ hỗ trợ Nhà trường phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, mà còn kết nối các trường đại học, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến với Trường Đại học Quy Nhơn.
admin gửi vào T6, 07/28/2017 - 17:43
Chiều ngày 28/7/2017, Trường Đại học Quy Nhơn đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Ngô Bảo Châu, Viện toán Cao cấp Việt Nam và GS. Henry Berestycki, Phó Giám đốc Trường Sau đại học Khoa học xã hội (EHESS), Pháp. PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng chủ trì buổi làm việc với sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.
admin gửi vào T4, 07/26/2017 - 16:17
Giáo sư Gerard ‘t Hooft, nhà vật lý người Hà Lan đoạt giải Nobel Vật lý năm 1999, đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn chiều ngày 26/7/2017, nhân dịp dự Hội thảo “Khám phá vũ trụ tối” tại Trung tâm ICISE Quy Nhơn. Cùng đi có vợ chồng GS. Jean Trần Thanh Vân và lãnh đạo Trung tâm ICISE. Hiệu trưởng PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ đã tiếp các giáo sư cùng với lãnh đạo các khoa, phòng liên quan. Hiệu trưởng bày tỏ sự cảm kích đối với GS. Hooft đã dành sự quan tâm đến Trường Đại học Quy Nhơn. “Trường Đại học Quy Nhơn có chiến lược phát triển khoa học cơ bản, làm nền tảng cho các ngành khoa học ứng dụng mà Trường có thế mạnh. Vì thế việc hợp tác với các giáo sư đầu ngành như GS. Hooft luôn được Nhà trường quan tâm. Hy vọng Giáo sư sẽ tiếp tục kết nối đến các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến Trường Đại học Quy Nhơn.” Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ phát biểu. Giáo sư Hooft cho biết ông rất ấn tượng với Trường Đại học Quy Nhơn, đặt biệt là vị trí và tiềm năng phát triển trong nghiên cứu khoa học của Trường. Giáo sư đã nêu một số lời khuyên hữu ích cho Nhà trường trong phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản.
admin gửi vào T4, 04/12/2017 - 15:51
  Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2017, toàn thể Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Quy Nhơn đã hân hoan tổ chức buổi lễ chào mừng Tết Bunpimay – tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào.   Tham dự buổi gặp mặt có NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Định, đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm tại Trường Đại học Quy Nhơn. Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn, PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền gửi lời chúc mừng đến các Lưu học sinh nhân ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và mong muốn các Lưu học sinh khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Quy Nhơn để đạt kết quả tốt nhất, tốt nghiệp trở về xây dựng đất nước, góp phần củng cố, gìn giữ tình hữu nghị giữa hai nước Lào - Việt.    Cùng với Lãnh đạo Nhà trường, đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Định, đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và Đoàn thể Nhà Trường đã chúc mừng các Lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền bằng những lẵng hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa và những lời chúc thắm tình hữu nghị giữa hai dân tộc.  

Trang