Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp hợp tác thành lập Phòng thí nghiệm y sinh tại Trường Đại học Quy Nhơn

Chiều ngày 25/10/2017, Giáo sư Yves Combarnous, ĐH Francois-Rabelais de Tours và Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp (INRA) thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn. PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp đón giáo sư cùng Lãnh đạo Khoa Sinh - KTNN và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng liên quan. 

GS. Combarnous đề xuất hợp tác hỗ trợ Nhà trường trong việc thiết lập phòng thí nghiệm y sinh mới và chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế ngành sinh học thực nghiệm. Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ cảm ơn đã dành sự quan tâm học thuật dành cho Trường, đồng thời cho biết “CNRS là trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Pháp. Lĩnh vực sinh học, nhất là sinh học ứng dụng là một trong những lĩnh vực ưu tiên của Trường Đại học Quy Nhơn. Tạo ra các nhóm nghiên cứu là định hướng phát triển của nhà trường nên chúng tôi thực sự muốn trao đổi để tạo ra nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực này. Vì vậy, đề nghị hợp tác nghiên cứu của ông rất phù hợp với nhu cầu, chiến lược phát triển của nhà trường. Chúng tôi hy vọng rằng có thể phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và trung tâm CNRS mà ông đang làm giám đốc.”

Hai bên tiếp tục bàn bạc, trao đổi và thảo luận để tiến tới xây dựng phòng thí nghiệm y sinh tại Trường và hợp tác trong đào tạo thạc sĩ quốc tế ngành sinh học thực nghiệm. GS. Yves cam kết sẽ cùng lãnh đạo nhà trường cố gắng hết mức để hỗ trợ xây dựng dự án này sớm thành hiện thực.