Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sĩ 2017-2019 và Lễ tốt nghiệp, trao bằng thạc sĩ khóa 2015-2017

Vui mừng vì những thành tích đạt được trong đào tạo trình độ thạc sĩ những năm qua và kết quả tốt đẹp đạt được trong kỳ tuyển sinh cao học tháng 9 vừa qua, sáng ngày 20/10/2017, Trường Đại học Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sĩ 2017-2019 (K. 20) và Lễ tốt nghiệp, trao bằng thạc sĩ khóa 2015-2017 (K. 18).

Đến dự buổi lễ có các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Đinh Thanh Đức, PGS. TS. Nguyễn Đình Hiền cùng các Trưởng khoa quản lý đào tạo, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và các thầy cô giáo trong trường; đặc biệt có gần 440 tân học viên khóa 20 mới tựu trường và hơn 390 học viên khóa 18 tốt nghiệp ra trường cùng người thân trong gia đình đã về dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đình Hiền nhấn mạnh: Trong định hướng chiến lược phát triển nhà trường với tầm nhìn “Đến năm 2030, Trường Đại học Quy Nhơn sẽ là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng có uy tín cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng của khu vực Đông Nam Á; có vị thế quan trọng về hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế”, Nhà trường luôn chú trọng và tăng cường các điều kiện mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Riêng đào tạo trình độ thạc sĩ, Trường đã đào tạo và cấp bằng thạc sĩ cho gần 2.500 học viên tốt nghiệp ra trường. Hiện nay quy mô đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ hơn 1.000 học viên với 18 chuyên ngành thạc sĩ và 3 chuyên ngành tiến sĩ.

Trong kỳ tuyển sinh đào tạo thạc sĩ khóa 20 (2017-2019) tháng 9 vừa qua, Nhà trường đã tuyển đủ số lượng và đảm bảo chất lượng với 436 học viên trúng tuyển. Nhà trường cũng đã xét, công nhận tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ cho 392 học viên khóa 18 (2015-2017) tốt nghiệp ra trường.

Trong thời gian tới, bên cạnh đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu, Nhà trường sẽ chú trọng đào tạo trình độ thạc sĩ theo định hướng ứng dụng; đẩy mạnh cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất, đặc biệt là các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động giảng dạy và học tập, nhất là nghiên cứu khoa học; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, đáp ứng yêu cầu không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo khi Nhà trường đã được trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Cũng tại buổi lễ, học viên Phạm Đình Đôn – chuyên ngành Lịch sử Việt Nam, đại diện học viên cao học khóa 20, phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Nhà trường cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường. Tân Thạc sĩ Trần Thị Minh Nguyệt – chuyên ngành Kế toán, đại diện các tân Thạc sĩ, đã phát biểu bày tỏ lòng tri ân chân thành đến lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đã nhiệt tâm trong giảng dạy, hướng dẫn khoa học, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong học tập và nghiên cứu của các học viên; đồng thời hứa quyết tâm trên cương vị, lĩnh vực công tác của mình, các học viên sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình, ứng dụng các kiến thức và kỹ năng học tập được để phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục của địa phương và đất nước.

Tại buổi lễ, để ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc tiêu biểu của học viên trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình trong suốt khóa học, Nhà trường đã ra quyết định tặng giấy khên và tiền thưởng cho 14 học viên cao học khóa 18 (2015-2017) thuộc các chuyên ngành đào tạo tốt nghiệp ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: