Hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông (ATC 2017)

 

Sáng 18.10, Hội nghị Quốc tế 2017 về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông lần thứ 10 (ATC 2017) đã diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Ðịnh do Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Hội Vô tuyến Ðiện tử Việt Nam (REV) và Hiệp hội truyền thông của IEEE đồng tổ chức. Không chỉ là diễn đàn trao đổi khoa học và công nghệ trong lĩnh vực điện tử, truyền thông, ATC 2017 còn thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông tại các trường đại học, viện nghiên cứu.

PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn phát biểu

Hội nghị ATC năm nay được tổ chức trong ba ngày 18-20 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE), Quy Nhơn. Với chủ đề chính “ Các công  nghệ  tiên tiến trong truyền thông”, Hội nghị thu hút sự quan tâm của 150 tác giả thông qua 67 báo cáo khoa học đến từ 22 quốc gia ở khu vực châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Ban Tổ chức đã mời hơn 300 nhà khoa học trên thế giới tham gia phản biện các bài báo khoa học để đưa các báo cáo điển hình vào chương trình hội nghị. Qua 10 lần tổ chức Hội nghị đã trở thành diễn đàn, hoạt động khoa học công nghệ có uy tín trong nước và quốc tế, thu hút được sự quan tâm, tham gia của hàng trăm nhà khoa học trên thế giới.

Bên cạnh các báo cáo, công trình nghiên cứu, phân tích, đánh giá khoa học về xu hướng công nghệ thế hệ tiếp theo trong lĩnh vực di động (5G), còn có một số nghiên cứu về lĩnh vực IoT và ứng dụng,  an toàn bảo mật thông tin và hệ thống mạng, kỹ thuật siêu cao tần, viễn thông, ăng-ten truyền sóng, điện tử,  xử lý tín hiệu…

Năm nay, Trường ĐH Quy Nhơn rất vinh dự là một trong 3 đơn vị đồng tổ chức. Tự hào với lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển, Trường tiếp tục phát huy sứ mệnh đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ; phục vụ hiệu quả sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt đối với khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên; góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Tại Hội nghị, PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn nhấn mạnh, ATC là diễn đàn để chia sẻ thông tin, chia sẻ nguồn lực về mặt học thuật, gắn khoa học cơ bản với khoa học ứng dụng. Gần đây, Đại học Quy Nhơn đã có bước phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu và đào tạo các lĩnh vực khoa học cơ bản. Diễn đàn ATC góp phần thúc đẩy, tạo thuận lợi để nhà trường phát triển đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực truyền thông cho khu vực.

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 20/10/2017./.